10 Phim Siêu Anh Hùng Dở Nhất

Top Phim

Fantastic Four liên tiếp lập nên những kỉ lục mới. Sau khi trở thành phim siêu anh hùng có doanh thu cuối tuần mở màn tệ nhất năm nay, với 25.7 triệu đôla, F4 tiếp tục trở thành phim có đánh giá tệ nhất của thể loại ở CinemaScore. Đây là trang Web đánh giá phim uy tín từ năm 1979. Phim nhận được đểm “C-”.

Bây giờ câu hỏi “đang chực bật ra khỏi đôi môi nứt nẻ của mọi người” là: Liệu đây đã là phim siêu anh hùng dở nhất mọi thời đại hay chưa?

F4 hiện đang giữ các số điểm ở đáy vực là 4.0 IMDB (17k votes), 9% Rotten Tomatoes (162 reviews) và 27 Metacritic. Cơn ác mộng của bất kỳ hãng phim nào.

Nhưng trước khi khẳng định, thì bạn có thể xem qua 10 phim siêu anh hùng dưới đây, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của F4 về độ dở.

Mà thôi, tốt nhất là đừng xem.

10. Superman III (1983) IMDB: 4.9 | Rotten: 26%.

Superman III

Được xem là bộ phim dở thứ nhì về Siêu Nhân từng được làm ra. Trong phim, tương tự như Spider Man 3 sau này, Clark Ken bị phân chia ra làm hai nhân cách tốt và xấu và chiến đấu với nhau. Phim bị giới phê bình “đánh tơi bời”, nhận 2 giải Mâm Xôi Vàng. Trong đó một giải diễn viên phụ dở nhất cho Richard Pryor, trong vai gã kỹ sư máy tính Gus Gorman, kẻ đã tìm thấy và gửi tặng viên đá Kryptonite cho Superman.

Nhà bình luận Leonard Martin nhận xét: “Là phần tiếp theo ném mọi thứ từng có về Superman vào thùng rác với những trò chọc cười rẻ tiền và vai phụ của Richard Pryor.” Dù vậy, phim vẫn thu về 59 triệu đôla phòng vé nội địa, và đứng thứ 12 những phim doanh thu cao nhất năm đó.

9. The Spirit (2008) IMBD: 4.8 | Rotten: 14%

The Spirit 2008

Bộ phim lạm dụng CGI này của Frank Miller có điểm sáng là tập hợp dàn diễn viên “khủng”: Scarlett Johanson, Samuel L. Jackson, Gabriel Macht. Điểm tối là bị chê ở “hài hước không cần thiết, diễn xuất và phong cách quá “kịch”, thiếu sự nguyên gốc, phân biệt giới tính…” và hàng lô lốc vấn đề khác. Nội dung kể về một viên cảnh sát hồi sinh để săn lùng tội phạm trong thành phố, dưới lớp mặt nạ và được gọi là Hồn Ma.

Roger Ebert cho phim này 1 sao, và nói rằng “Không có dấu vết nào của cảm xúc người trong đó.” Tạp chí Emprie Magazine xếp phim này hạng 32 trong danh sách 50 Phim Tệ Nhất Mọi Thời Đại của họ.

8. Elektra (2005) IMDB: 4.8 | Rotten: 10%

Elektra 2

Bản phim “ngoại truyện” của Daredevil (2003), vốn cũng là phim siêu anh hùng nằm trong nhóm dở nhất. Phim kể về nhân vật Elektra, sát thủ với vũ khí là cặp đoản kiếm. Jennifer Garner đã phải tốn nhiều công sức tập luyện, chịu đủ mọi chấn thương, đổi lại là một bước lùi ngay trong lần thứ 2 được đóng vai chính. Phim này còn không đạt nổi 25 triệu đôla doanh thu quốc tế.

Dù sao, bộ phim này nhanh bóng bị lãng quên, không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của Garner. Hãng Fox cũng quyết định giữ lại bản quyền nhân vật này cho tương lai.

7. Teen Mutant Ninja Turtle III (1993) IMDB: 4.8 | Rotten: 21%

Teen Mutant Ninja Turtle III

Bộ phim buồn ngủ từ đầu đến cuối này của đạo diễn Stuart Gillard vốn có mở đầu khá thú vị: bộ tứ Ninja Rùa du hành thời gian về lại Nhật Bản thời xưa, và chiến đấu với các samurai. Nhưng sau đó mọi thứ trở nên rối loạn với quá nhiều nhân vật, và việc du hành qua lại quá khứ-hiện tại thật sự mệt mỏi.

Phim có doanh thu khá tốt khi thu lời gấp đôi số vốn, nhưng bị chê bai quá nhiều, khiến không ai dám làm phần tiếp theo. Cho đến hơn 20 năm sau, phần kế do hãng Paramount với kỹ xảo mới tự tin ra rạp, và tiếp tục trở thành thảm họa.

6. Jonah Hex (2010) IMDB: 4.6 | Rotten: 12%

Jonah Hex

Ngắn gọn, Jonah Hex là một kẻ săn tiền thưởng khét tiếng ở miền Viễn Tây thế kỷ 19 trong truyện tranh DC. Nhưng nếu bạn chưa từng nghe nói đến, cũng chẳng sao. Còn rất nhiều siêu anh hùng đáng quan tâm hơn. Phim được chọn là “phim tệ nhất” năm 2010 do hội Phê bình phim Houston chọn. Megan Fox nhận giải Mâm Xôi Vàng nữ chính dở nhất.

5. Ghost Rider: Spirit of Vengeance (2011) IMDB: 4.3 | Rotten: 17%

Ghost Rider 2

Phần 2 của bộ phim về nhân vật “phản-anh hùng” Johnny Blaze, chuyển thể từ truyện tranh Marvel. Một trong những phim nằm trong thời điểm khủng hoảng sự nghiệp của Nicholas Cage. Phim bị chê ở cả cốt truyện và kỹ xảo nghèo nàn. Dù phần 1 đã dở, nhưng phần 2 này, theo nhiều người “khiến phần đầu giống như The Dark Knight.”
Bù lại, phim thắng lớn ở phòng vé, với 132 triệu đô toàn cầu. Tuy nhiên, Cage tuyên bố mình đã “chấm dứt” với loạt phim. Đến năm 2013, bản quyền nhân vật từ Colombia trở lại sở hữu của Marvel.

4. Superman IV: The quest for peace (1987) IMDB: 3.7 | Rotten: 12%

Superman IV

Đây mới là phim tệ nhất về Superman, ngay cả khi người ta tưởng không thể dở hơn được nữa sau phần 3. Trong phim, Lex Luther tạo ra một bản sao của Siêu Nhân gọi là Người Hạt Nhân, với sức mạnh vượt trội để hạ gục vị anh hùng.

Theo lời Jon Cryer, người vào vai cháu của Luther, Christopher Reed đã nói chuyện với cậu ta trước ngày phát hành và bảo rằng bộ phim chắc chắn sẽ rất “kinh khủng.” Cryer cũng tiết lộ rằng hãng Cannon Film đã hết tiền và cuối cùng đành phải cho ra rạp một phim chưa hoàn chỉnh.

Phim thất bại nặng nề về doanh thu, khi chỉ thu về 15 triệu đôla nội địa. Đây cũng là phần phim cuối cùng của loạt Siêu nhân nguyên gốc.

3. Batman & Robin (1997) IMDB: 3.6 | Rotten: 11%

Batman & Robin

Quả nhiên, Batman luôn chiến thắng, ngay cả ở hạng mục này. Phim có Arnold Schwarzenegger trong vai phản diện. Và George Clooney trong vai Batman. Hãng Warner Bross quyết định thực hiện phim khá chóng vánh sau thành công của Batman Forever trước đó. Và vội vàng bao giờ cũng tai hại. Phim nhận 11 đề cử Mâm Xôi và thắng một cái (Nữ diễn viên phụ tệ nhất).

Bộ phim này cũng bị phàn nàn về các chi tiết liên quan đến giới tính, từ kịch bản cho đến các góc quay thô thiển. Nam diễn viên chính Clooney đùa rằng “Joel Schumacher (đạo diễn) bảo tôi rằng không bao giờ làm phim Batman nữa vì Batman là gay.” Đây cũng là phim cuối cùng trong cả loạt. “Tôi nghĩ chúng tôi đã giết chết loạt phim này,” anh nói tiếp. “Đó là một sự phí phạm tiền bạc.”

2. Catwoman (2004) IMBD: 3.3 | Rotten: 9%

Catwoman

Nếu có ai có thể đứng trên Người Dơi, chỉ có thể là Người Mèo. Không có gì phải nói nhiều về bộ phim thảm họa này, do Hally Berry thủ vai chính. Thậm chí đã trở thành câu nói trong văn hóa đại chúng khi đề cập đến phim dở, “Thế có dở bằng Catwoman không?”

Phim thắng 4 trong 7 giải Mâm Xôi, bao gồm Nữ chính tệ nhất cho Berry. Cô là số ít người đến tận nơi nhận giải, với tượng Oscar trước đó cho phim Monster’s Ball trong tay, và nói rằng: “Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn hãng Warner Brothers. Cám ơn vì đã để tôi vào bộ phim “rẻ rách”, tệ hại này… Đó là những gì sự nghiệp tôi cần đến.”

1. Steel (1997) IMDB: 2.7 |  Rotten: 12%

Steel 2

Chúng ta đã đề cập đến rất nhiều phim nằm trong Top dở nhất. Và để đứng đầu danh sách này phải là một phim siêu dở. Tiếp tục là một nhân vật từ DC, Johny Henry Irons. Nội dung cũng na ná Iron Man, khi một người thường tạo ra bộ giáp để biến thành siêu anh hùng. Nhưng thay vì là “Người sắt” như trong tên gọi, thì anh chàng chọn là… “Người thép” (Steel).

Cực kỳ sến súa và diễn xuất dở tệ, doanh thu của phim đạt được đúng bằng kinh phí của một phim độc lập, 1.7 triệu đôla.

Bạn có muốn xem thử để hiểu lý do nó tệ đến thế? Và so sánh với Fantastic Four? Nếu có thì hãy cân nhắc. Bởi ý kiến của người dùng nhận được nhiều sự tán đồng nhất trên IMDB là: “Tôi đã xem Steel và không bao giờ hồi phục được nữa.”