[35mm Contest #9] Kingsman: The Secret Service (2014) Sesshomaru, Kingsman và thực tế đàn ông | Võ Hữu Duyên

35mm Film Review Contest

vo huu duyenTác giả: Võ Hữu Duyên

Ngày sinh: 24/07/1994

Số điện thoại: 0164418****


 

Những ai có dịp đọc trọn bộ manga Inuyasha chắc chắn sẽ không quên được Sesshomaru – đại yêu quái chó mạnh nhất thời chiến quốc. Ở anh là sự kết hợp của 2 hình tượng nhân vật nam thứ trong mơ của mọi cô gái trên truyền hình và tiểu thuyết ngôn tình phương đông trong khoảng 15 năm trở lại đây, dù bộ manga này xuất hiện lần đầu vào năm 1996. Sesshomaru được đánh giá là nhân vật đẹp trai đẹp trai nhất trong lịch sử manga, đó là một đại thiếu gia uy quyền bậc nhất, một tên bad boy với điểm nhấn vĩ đại là cảm hoá bởi tình yêu đã trở thành kinh điển.

“Manners Maketh Man”: chân lý về cách cư xử của đàn ông mà Kingsman Harry là người đại diện đã ám ảnh rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ khi rời khỏi rạp phim. Điều đáng tiếc là phân đoạn chém giết lẫn nhau của Harry và những người trong nhà thờ dưới sự thao túng của Valentine đã bị cắt xén khi về Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy 3 phút kiểm duyệt này trên mạng và sẽ cực kì phấn khích tột độ vì tôi chắc chắn với bạn, đây là phân đoạn hành động hay nhất của Kingsman, cũng là lần cuối điệp viên Harry hành động, là lần Harry cảm thấy hối hận nhất. Ở đây bạn sẽ thấy dù có giết người không ghê tay, Harry vẫn thật lịch lãm kiểu quí ông bẩm sinh, như Sesshomaru. Nhưng cứ cho thế giới có tồn tại một Kingsman như thế, đó vẫn là một Kingsman đặt lợi ích chung của nhân loại lên trên tình cảm cá nhân, chấp nhận hi sinh giá trị nhỏ để đạt được giá trị lớn hơn, vì Kingsman sinh ra là để cứu thế giới.

kingsman inu

Eggsy – chàng trai có đầy đủ mọi tố chất của Kingsman đến cuối phim vẫn không khác gì thằng ngổ ngáo. Nhưng trên danh nghĩa một người đàn ông, cậu đã có sẵn tố chất quan trọng nhất, chính là bảo vệ mọi giá trị mình tôn trọng, những người thân yêu và cả tổ chức Kingsman khi Harry ngã xuống.

Một người chị của tôi có bảo: Chị không có hình tượng Mr. Right, chị chỉ thích những hành động mà chàng trai có thể làm cho cô gái, bất chấp cô gái nghĩ gì, miễn là nàng vui và điều đó tốt cho nàng. Đó chính là sự chân thành.

– Sesshomaru coi việc đạt được sức mạnh vô địch là không nghĩa lý gì khi Rin chết.

– Harry mang nặng nợ ân tình với cha Eggsy trong khi bi luỵ là điều không nên có với một Kingsman.

– Eggsy từ nhỏ đến lớn không khai bất cứ điều gì có thể tổn hại đến bạn bè anh.

Tất cả đều bắt nguồn từ việc thật sự yêu thương những người xung quanh, từ lẽ đó ta mới tìm đến sự thay đổi, thay đổi để bảo vệ những giá trị đó. Tôi vẫn nhớ lời Harry dành cho Eggsy:

“Cậu không sinh ra đã là quí tộc, nhưng cậu có thể học để trở thành một quí ông.”