[35mm Contest #13] Me Before You (2016) Một Cái Kết Không Mong Đợi… | Cổ Đình Văn

35mm Film Review Contest

Tác giả: Cổ Đình Văn

Ngày sinh: 24/04/1987

Điện thoại: 01.22413****

Địa chỉ: Bình Tân, TP. HCM


Với tôi, Me before you không phải là một phim hay như các tờ báo, các trang mạng đưa tin. Tác phẩm là một tình yêu không trọn vẹn, một nỗi buồn không rõ ràng,…

  1. Diễn viên

Emilia Clarke là một cái tên rất ấn tượng. Không phải ai cũng có may mắn như cô, có được những vai diễn khiến nhiều diễn viên mơ ước. Hiện nay, cô nổi tiếng với “ mẹ rồng” trong Game of thrones.

Với vai diễn Lou trong Me before you, thật sự đáng để cô nhìn lại. Thật sự, tôi cảm thấy cô ấy diễn chưa tròn vai. Emilia diễn cũng rất tốt, nhưng đôi khi thật khó để hiểu nhân vật của cô ấy.

Sam Clafin không phải là một cái tên lạ, nếu bạn có theo dõi “ phim điện ảnh nhiều tập” The hunger games. Anh còn tham gia nhiều vai diễn với nhiều hành động, chứ không phải chỉ là ngồi trên chiếc xe lăn trong phim này. Với nhân vật Will, Sam cho chúng ta thấy một sự bất ngờ ngoài mong đợi! Chúng ta thấy rất rõ tâm trạng của nhân vật qua cách anh biểu đạt. Một nhân vật hay cười với mọi người…

2. Bối cảnh, không gian

Bối cảnh lâu đài không được sử dụng một cách thoả đáng. Chỉ là một số khung hình lướt nhanh trên màn ảnh. Tôi thèm khát mong muốn Lou đi lạc vào lâu đài để cảm nhận cái cô đơn trong cõi lòng của Will. Vì rõ ràng lâu đài và tâm hồn anh có nhiều nét tương đồng: trống vắng, đổ vỡ, không có sức sống,…

Tuyết rơi, nó có phải là khi Will khép lại cõi lòng? Khi tuyết rơi, tôi mong mỏi nhiều lắm việc Lou sẽ ôm siết Will, hơn là trò chuyện với Will. Nhưng không có gì nhiều hơn. Khi mùa xuân trở lại, tâm trạng anh đã có nhiều thay đổi. Tại sao tôi không thấy một đoá hoa đang nở ngay trong vườn?

Tôi thấy thật lãng phí bối cảnh.

3. Nội dung

Có thật sự là lãng phí bối cảnh? Hay do các tác giả muốn cổ xuý quyền được chết? Tôi không nói việc đề cập quyền này là sai. Tôi muốn nói về cái kết khác không làm người xem tiếc nuối.

Lou như cô bé Lọ Lem đến lâu đài gặp hoàng tử. Cô không cần để lại chiếc giày thuỷ tinh nào, vẫn có thể gặp lại chàng. Thật tiếc khi cô đã có người yêu là Patrick… Và cô không sớm nhận ra là hai người không hợp nhau.

Khi Nathan kể cho cô nghe về bệnh tình của Will, về những đêm anh chịu đựng trong cơn đau, cô đã không để tâm lắm. Đáng lí ra, cô cần có một đêm cùng anh vượt qua cơn đau, nếu cô muốn anh tiếp tục sống. Cô giúp anh thấy rằng anh vẫn còn có thể tham gia các hoạt động trước đây, như: nghe hoà nhạc, đến một bữa tiệc, xem đua ngựa, đến một vùng biển,… Điều này là sai lầm! Đáng lí ra, cô nên cho anh thấy rõ cuộc sống của anh đã thay đổi từ 2 năm trước, và anh có nhiều sự lựa chọn mới.

Will có cảm tình với Lou. Nhưng anh yêu cô không đủ nhiều để tiếp tục cuộc sống cùng cô. Tôi ước những ngón tay của anh có nhiều cơ hội vuốt mái tóc của cô, khuôn mặt của cô.

Tôi chưa đọc tiểu thuyết. Nên khi chiếc lá xanh rơi khỏi cành, tôi đã muốn khóc. Trước lúc này, tôi vẫn nghĩ sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Bạn có nghĩ như tôi?

Tôi không phản đối việc Will lựa chọn cái chết. Tôi tôn trọng! Nhưng nếu tôi là Lou, tôi sẽ đến Paris một mình, làm theo những hướng dẫn của Will. Sau đó, tôi sẽ nhảy xuống sông Seine…