Captain America: Civil War Mở Màn Thành Công Nhất 2016

Quốc Tế Tin Tức Điện Ảnh

Vượt qua Fox và DC, Marvel trở thành hãng phim siêu anh hùng mở màn tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại, với màn thể hiện tuyệt vời của Captain America: Civil War.

Deadpool của Fox khiến cả Hollywood rúng động hồi đầu năm khi thu về đến 132 triệu đôla ở tuần đầu tiên khu vực Bắc Mĩ (chấp cả nhãn phân loại R – cấm người dưới 17 tuổi). Batman v Superman của DC, một đối thủ phòng vé sừng sỏ, cũng kiếm về được đến 166 triệu đô khi công chiếu dù chất lượng bị chê bai.

Nhưng cả hai sẽ phải cúi chào tân vương phòng vé mới 2016, không ai khác ngoài Marvel. Cuộc nội chiến của các siêu anh hùng trong Captain America: Civil War đã thu về 181 triệu đôla trong tuần vừa qua, trở thành phim “không phải Avengers” có mở màn tốt nhất của Marvel.

Civil War cũng đẩy một phim khác của Disney là Jungle Book xuống bị trí thứ hai, sau 3 tuần thống trị bảng xếp hạng. Cậu Bé Rừng Xanh hiện tại đã thu về 779 triệu đôla toàn cầu, một thành công lớn của Disney năm nay.

Với thành tích này, Civil War chính thức ghi tên mình ở vị trí thứ 5 trong số các mở màn thành công nhất mọi thời đại. Bốn bộ phim dẫn đầu là Star Wars: The Force Awakens (247 triệu, 2015), Jurassic World (208 triệu, 2015), hai phần của Avengers theo thứ tự thời gian (207 triệu năm 2012, và 191 triệu năm 2015.)

Không nhiều người nghi ngờ Marvel sẽ là kẻ chiến thắng cuối cùng ở mặt trận siêu anh hùng nóng bỏng năm nay. Tính toàn cầu, chỉ tuần đầu tiên, phim đã bội thu với 673 triệu độla. Nhất là sau khi Batman v Superman không làm ăn tốt như mong đợi, và một đối thủ đáng gờm sắp tới là X-Men: Apocalypse bất ngờ bị chê bai về chất lượng từ giới phê bình.