Hậu trường hoành tráng phim Dunkirk của Christopher Nolan

Quốc Tế Tin Tức Điện Ảnh

Christopher Nolan là đạo diễn hiếm hoi cân bằng được cả mặt nghệ thuật và thương mại trong tác phẩm điện ảnh. Và mỗi bộ phim của ông đều được hàng triệu fan ngày đêm chờ đợi. 

Bộ phim thứ 10 trong sự nghiệp, Dunkirk, là lần đầu tiên Nolan tiếp cận đề tài chiến tranh thế giới thứ 2. Người ta phải tự hỏi, tại sao đến giờ này ông mới làm phim về thế chiến 2? Khi rõ ràng sự hoành tráng của bối cảnh, bi tráng về chủ đề, cung cấp đủ không gian để Nolan phát huy hết thế mạnh của mình.

Hãng Warner Bros. đã giới thiệu đôi chút, nhưng đủ để mang đến hình dung kích động về cảnh mở đầu Dunkirk như sau:

Dunkirk mở màn bằng cảnh hàng ngàn lính Anh và Đồng Minh bị bao vây bởi quân đội kẻ thù. Bị sập bẫy ở bờ biển, sau lưng là là đại dương, và trước mặt là tình thế vô vọng khi kẻ thù đang dần tiến đến.”

Nhiếp ảnh gia  Pierre Volot đã tiết lộ vài hình ảnh hậu trường cảnh quay này trên Twitter cá nhân. Chúng ta cả thể cảm thấy những khung hình tuyệt đẹp trên bãi biển Pháp, với Nolan và đoàn phim của ông đang thực hiện các cảnh quay, một cách đầy kì vọng như thế nào.

 

Hau truong dunkirk 8

Xe lửa thời chiến ở phía xa

Hau truong dunkirk 7

Đẹp như một bức tranh

Hau truong dunkirk 6

Các công sự cũ đổ nát

Hau truong dunkirk 5

Đoàn làm phim trên bờ biển

Hau truong dunkirk 4

Christopher Nolan trong buổi sớm

Hau truong dunkirk 3

Boong-ke quân sự

Hau truong dunkirk 1

Toàn cảnh trường quay

Hau truong dunkirk 2

Người trong bóng tối

Dunkirk sẽ có sự tham gia của các ngôi sao Tom Hardy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Kenneth Branagh, Aneurin Barnard, Jack Lowden, James D’Arcy, Barry Keoghan, Tom Glynn-Carney, và nam ca sĩ của nhóm One Direction Harry Styles. Tay máy của Interstellar  Hoyte van Hoytema cũng sẽ trở lại.

Phim dự kiến ra rạp ngày 21/7/2017.