Kim Thư – cô tiểu hồ ly mang tia nắng mới đến điện ảnh Việt

Tin Tức Điện Ảnh Việt Nam

Từng gây sốt trong Vietnam’s Got Talent 2015 với vai diễn tiểu hồ ly của nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy, diễn viên nhí Kim Thư lại tiếp tục mang đến những bất ngờ trong dự án điện ảnh Nắng. Kim Thư được dự đoán trở thành cái tên “bảo chứng” doanh thu phòng vé của điện ảnh Việt vào những ngày cuối tháng Tư này.  

Nét hồn nhiên của tiểu hồ ly Kim Thư

Nét hồn nhiên của tiểu hồ ly Kim Thư

Nắng là câu chuyện cảm động kể về cuộc đời hai mẹ con bất hạnh do Thu Trang và Kim Thư thủ vai. Chỉ với 1 trailer, Nắng đã làm “tan chảy” nhiều trái tim khán giả trước tình cảm của những con người ở dưới “đáy” của xã hội. Bên cạnh việc ấn tượng trước diễn xuất xuất thần của Thu Trang trong vai bà mẹ thiểu năng, người xem cũng không khỏi “đổ gục” bởi độ nhập vai của Kim Thư khi hóa thân thành một cô bé lanh lợi, hoạt bát và đáng yêu.

Nắng khi thì lanh lợi đáng yêu

Nắng khi thì lanh lợi đáng yêu

Lúc lại tình cảm dịu dàng

Lúc lại tình cảm dịu dàng

Kim Thư 24

Trước đó, bé Kim Thư góp mặt trong một số tác phẩm điện ảnh như Trúng Số và gần đây là Bệnh Viện Ma đều để lại những dấu ấn khó quên. Trấn Thành nhận xét về bạn diễn nhí của mình: “Bé Kim Thư là một… con “quỷ nhỏ”, kiểu gì cũng diễn được, thậm chí còn biến tấu cả kịch bản phim, nhiều khi thấy bé diễn như không diễn. Thành thực sự phải bái phục, lúc 5 tuổi không thể nào mình làm được như thế”.

Kim Thư là "con quỷ nhỏ" của danh hài Trấn Thành

Kim Thư là “con quỷ nhỏ” của danh hài Trấn Thành

Trong khi đó, danh hài Thu Trang trong vai mẹ Mưa thiểu năng cũng dành nhiều lời khen cho bé Nắng của mình. Nữ diễn viên cho biết bé có khả năng phối hợp linh hoạt với cô trong tất cả các cảnh quay, từ những phân đoạn hài hước vốn là sở trường của bé cho đến các cảnh nội tâm phức tạp và cảm xúc dạt dào. Nhiều khi thấy bé diễn mà cô cũng phải ngạc nhiên, thán phục và đầy thích thú.

Bên cạnh những cảnh hài hước, Kim Thư còn diễn tốt các phân đoạn tâm lý

Bên cạnh những cảnh hài hước, Kim Thư còn diễn tốt các phân đoạn tâm lý

Trong Nắng, Kim Thư mang đến hình ảnh của một bé gái nhà nghèo sống cùng với mẹ Mưa bị thiểu năng. Dù chỉ mới 5 tuổi, nhưng bé gần như là trụ cột của gia đình có 2 mẹ con, phải bước vào cuộc sống mưu sinh bằng nghề bán vé số và phụ mẹ lượm ve chai. Một vai diễn tương đối khó với con nít khi có quá nhiều phân đoạn tâm lý, cảm xúc nên khiến mẹ của Kim Thư cũng không ít lần lo lắng. “Khi nhận lời tham gia bộ phim Nắng, mình không biết bé có thể diễn được hay không khi thấy phim có nhiều cảnh khó, sợ quá sức với con mình. Hai mẹ con phải tự tập luyện rất nhiều trước khi ra trường quay. Nhưng Kim Thư xét cho cùng cũng chỉ là một đứa con nít 5 tuổi nên vừa chơi cười đùa xong lại đóng cảnh khóc nức nở nên khó khăn cho bé lắm. Nhưng sau khi hoàn thành các cảnh quay, bản thân mình rất hài lòng với con và bé cũng nhận được lời khen từ đạo diễn, diễn viên Trấn Thành, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn nên mình cũng an tâm. Hi vọng bé sẽ phát triển được nhiều hơn trong ngành nghệ thuật thứ 7 này”.

Chị Nga luôn theo sát con gái nhỏ của mình

Chị Nga luôn theo sát con gái nhỏ của mình

Đây là một vai diễn phức tạp đã được tái hiện sống động trên màn ảnh bởi Kim Thư. Tài không đợi tuổi, cô bé 5 tuổi này đang góp phần thay đổi cái nhìn về diễn xuất của các diễn viên nhí Việt Nam. Kim Thư nói riêng và tác phẩm Nắng nói chung là một thứ gì đó rất khác giữa thị trường điện ảnh Việt “đánh nhanh rút gọn” hiện nay.

Nắng – phim Việt duy nhất mùa lễ 30.04, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 29.04.2016.

Quên mật khẩu

Đăng Ký