Phim Hay Nhất Năm 2015 Của Quentin Tarantino

Quốc Tế

Đạo diễn kỳ quặc Quentin Tarantino vừa cho biết bộ phim hay nhất 2015 đối với ông.

Rất khó để đoán được gu phim ảnh của Quentin. Mỗi năm ông đều chọn những phim hoàn toàn không ai ngờ, và có vẻ không hợp với chất phim mà ông thể hiện. Ví dụ, năm 2010, Quentin nói rằng Toy Story 3 là phim hay nhất. Còn năm 2011 là Midnight In Paris.

Nhưng lựa chọn của Quentin trong năm 2015 dường như dễ hiểu hơn. Trả lời trang Premiere, ông nói rằng Mad Max: Fury Road là bộ phim hay nhất trong số những phim ông đã xem.

quentin-tarantino-1image

“Tôi có một bản sao định dạng 35mm của phim và xem tại nhà mình. Tôi đã có nó suốt dịp cuối tuần và kết thúc bằng việc xem nó 3 lần,” Quentin nói. “Tôi đã không thèm xem nó một thời gian vì nghĩ rằng, ‘Mad Max mà không có Mel Gibson à? Quên đi!’”

“Trong một thế giới nơi Mel Gibson vẫn đang tồn tại, làm sao bạn dám chọn vai cho Tom Hardy? Tôi đã định phản đối nó và để tag #Notmymax (Không phải Max của tôi).”

“Rồi tôi xem phim và, ‘Được rồi, nó tuyệt thật,’ và anh ta (Tom) diễn khá tốt, tôi phải thừa nhận.”

Có lẽ chất bạo lực đã tai đã mắt cùng các màn hành động đỉnh cao của George Miller đã thỏa mãn được ông. Cũng phải nói rằng, Quentin khó có cơ hội xem được nhiều phim năm nay, bởi hầu hết thời gian dành để hoàn tất The Hateful Eight, sẽ ra mắt vào đầu năm 2016.

Mad-Max-4

Dù được xếp vào hàng bom tấn cháy nổ, vốn ít khi được lòng giới chuyên môn, Mad Max: Fury Road lại nhận được sự công nhận rộng rãi. Mới đây, Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ (National Board Of Review) cũng đã lựa chọn Mad Max là phim hay nhất năm.

Phim cũng đã lọt vào danh sách rút gọn hạng mục Nhạc Phim Hay Nhất và Kỹ Xảo Tốt Nhất của Oscar. Nằm trong Top 10 phim hay nhất năm của Viện Phim Mỹ (AFI). Ngoài ra, còn nhận về 13 đề cử của Giải Thưởng Của Giới Phê Bình (Critics’s Choice Awards), và hai đề cử Quả Cầu Vàng… Tất nhiên còn nhiều nữa, nhưng liệt kê tạm thế thôi.

Hiện tại, dù có nhiều thông tin nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn cho phần 2, ngoài tựa đề Mad Max: The Wasteland.