Phim Mới Nhất Của Christopher Nolan Sẽ Lấy Bối Cảnh Thế Chiến II

Quốc Tế Tin Tức Điện Ảnh

Thông tin về phim mới nhất của Christopher Noalan  đã chính thức được xác nhận, bởi tờ Variety.

Theo đó, thay vì du hành vào các thế giới tưởng tượng như thường lệ, Nolan sẽ đưa người xem trở về thời điểm Chiến tranh thế giới lần thứ II.

Với tên gọi Dunkirk, kịch bản gốc được viết bởi anh và em trai Jonathan, lấy cảm hứng từ cuộc sơ tán huyền thoại ở bờ biển Dunkirk, Pháp, vào năm 1940. Một trong những trận đánh kỳ quặc và khó hiểu nhất, góp phần thay đổi cục diện cuộc chiến vốn đang bất lợi cho phe Đồng Minh.

Durkirk so tan

Hình ảnh thật về trận Durkirk

Hiện tại, chưa có xác nhận cụ thể về diễn viên, nhưng Tom Hardy, Kenneth Branagh và Mark Rylance được cho là đang thương thảo để tham gia. Hardy không phải là người xa lạ với “gia đình” Nolan, khi từng góp mặt khá ấn tượng trong Inception (2010) và The Dark Knight Rises (2012).

Chưa rõ Michael Caine có góp mặt hay không. Nếu có, đây sẽ là lần thứ 7 ông cộng tác với vị đạo diễn thân thiết này.

Tom-Hardy

Tom Hardy được lựa chọn cho vai chính

Hãng Warner Bros. đã lên lịch chiếu cho phim vào ngày 21/7/2017. Chủ tịch của hãng Greg Silverman cho biết: Dunkirk là một câu chuyện đầy sức mạnh và hấp dẫn và chúng tôi rất phấn khích được thấy Chris, Emma (vợ anh, nhà sản xuất) và dàn diễn viên thể hiện nó trên màn ảnh rộng.”

Ông cũng khen ngợi Nolan là đạo diễn “độc nhất” có thể làm ra những bộ phim đạt được thành công ở cả nghệ thuật lẫn thương mại, như Interstellar gần nhất năm 2014.

Ngoài ra, Christopher Nolan sẽ quay phim kết hợp định dạng mới là Imax 65mm và 65mm định dạng lớn, để có được chất lượng hình ảnh và sức tác động tốt nhất.

Phim dự định sẽ khởi quay vào tháng 5/2016, ở các địa điểm thật nơi từng diễn ra sự kiện.

 

Tốt nghiệp khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH và NV TP. HCM. Bắt đầu viết bình luận phim từ năm 2011 cho các báo, tạp chí, trang mạng điện ảnh.