“Rocky” Sylvester Stallone Rơi Lệ Vì Con Trai Đã Mất

Góc Nhìn Điện Ảnh Quốc Tế

Tại buổi trao giải thưởng Quả Cầu Vàng, có một khoảnh khắc ít người được chứng kiến. Là lúc Sylvester Stallone đã không kìm được cảm xúc khi nhớ lại con trai cả Saga Stallone.

Saga là người truyền cảm hứng diễn xuất cho ông trong Creed, giúp ông nhận được giải Nam phụ phim chính kịch tại Quả Cầu Vàng vừa qua. Hai bố con từng đóng chung phim Rocky V (1990) trước khi anh lui về sản xuất, rồi qua đời đột ngột vào năm 2012.

Sylvester-Stallone-Michael-B-Jordan-creed

Sylvester Stallone Trong Creed

Bên trên bục nhận giải thưởng, Sylvester có nhắc đến Rocky Balboa, vai diễn đầu tiên ông chạm ngõ điện ảnh và giúp ông có giải Oscar diễn xuất 40 năm trước. Sylvester gọi nhân vật này như là người bạn tốt nhất ông từng có, thậm chí là một người truyền cảm hứng cho ông tiếp tục cố gắng không ngừng, luôn thử thách khả năng của chính mình như là tinh thần của một đấu sĩ.

Nhưng rồi ông nghẹn ngào, và khóc.

Rất hiếm khi thấy “người đàn ông sắt đá” này rơi lệ. Các phóng viên ở hậu trường đã kịp thời phỏng vấn Sylvester thêm. Người hùng cơ bắp ngày nào vội lau nước mắt để không bị ống kính máy quay ghi lại. Lúc này ông mới kịp nhớ đến đạo diễn Ryan Coogler và anh bạn diễn Michael B.Jordan và gởi lời cảm ơn đến họ.

Sylvester Stallone đã được sống lại một lần nữa những kỷ niệm đẹp với con trai khi nhập tâm thật sâu vào vai diễn.  Đạo diễn Ryan Coogler cho biết nhóm biên kịch đã lấy chất liệu và nhiều chi tiết cuộc đời của Sylvester Stallone vào xây dựng kịch bản và nhân vật.

sylvester-stallone-va-con-trai-3

Hai Bố Con Diễn Xuất Trong Rocky V

Ông kể rằng Rocky V là kỷ niệm khó quên nhất với con trai, vốn có nhiều bất hòa trong cuộc sống trước đó. Bộ phim đã không thành công về doanh thu như các phần trước do mạch phim đã bẻ ngoặt, thiên về tình cảm so với các cảnh đánh đấm máu me nặng đô. Sau đó nhà sản xuất quyết định tạm dừng loạt phim này.

“Đó là lần đầu tiên tôi có nhiều thời gian cho con trai, nhưng trớ trêu thay, nó lại xảy ra ở phim trường, vì vậy mà khoảng cách giữa chúng tôi càng xa hơn,” ông kể lại.

“Một hôm thằng bé đã thất vọng hét thẳng vào mặt tôi, rằng ‘Ông không bao giờ dành thời gian cho tôi và không bao giờ hiểu mẹ tôi’. Đêm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những lời con nói. Tôi là người đẻ ra nó nhưng chỉ như một người dưng đi ngang ngoài phố, nở một nụ cười tươi chào nhau rồi đi ngang qua…”

Và chính bộ phim này đã mở ra một chương mới trong mối quan hệ giữa họ.

“Sau bộ phim, chúng tôi có gặp nhau và đã khóc nhiều lần, “ ông nghẹn ngào nói. “Tất cả mọi thứ thay đổi, chúng tôi làm mọi thứ, mọi điều cho nhau, gặp nhau một lần nữa trong phim Daylight (1996). Nó quyết định xa lánh ánh đèn sân khấu để lui về làm nhà sản xuất phim, cũng chỉ vì  muốn tự tay lo việc sản xuất để tôi bớt cực khổ hơn. Thằng bé đã thực sự mạnh mẽ hơn tôi rất nhiều, nó đã dạy cho tôi cách làm cha, cách vượt qua nỗi đau”

sylvester stallone va con trai

Sylvester Stallone và con trai trên trường quay

Ngày 13.7.2012,  thi thể Sage  được tìm thấy tại nhà riêng ở Los Angeles. Anh chết vì một cơn đau tim. Sylvester Stallone đã vô cùng suy sụp. Trao đổi với Good Morning America, ông đã nói: “ Thật khó để tin là sự thật, đây là một tình huống kinh khủng mà tôi không chịu đựng được, tất cả trong tôi như đóng băng lại. Tôi không còn là tôi nên không hóa thân vào diễn xuất được nữa. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ lành… Đây là một sự thật nữa trong cuộc sống tôi phải chấp nhận”.

Với giải thưởng tinh thần này cho con trai, hy vọng Sylvester Stallone đã vượt qua được những chấn động tâm lý khiến ông gục ngã trong 3 năm qua.

Cùng xem lại trích đoạn cảm động và đầy ý nghĩa trong Rocky V của hai cha con Stallone: