Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh Tung Nhạc Phim Chính Thức

Tin Tức Điện Ảnh Việt Nam

Ngày hôm qua 14/9, phần nhạc phim của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã được nhà sản xuất đăng tải. 

Album Hoa Vàng gồm 7 bản nhạc, trong đó có bản full dài 5 phút ca khúc chủ đề “Thằng Cuội” do nữ ca sĩ Ngọc Hiển trình bày. Theo như lời giới thiệu, thì bản hát lời do nhạc sĩ Đỗ Thanh Lâm hòa âm phối khí trên nền guitar, riêng các bản hòa tấu thì do nhạc sĩ gốc Á Christopher Wong đảm nhiệm. Anh không hề xa lạ với điện ảnh Việt, khi từng làm nhạc cho các phim Dòng Máu Anh Hùng, Để Mai Tính, Giao Lộ Định Mệnh…

Cách đây gần 5 tháng, khi trailer nháp của Hoa Vàng bị lộ, thì bản nhạc Thằng Cuội này bỗng nhiên gây sốt. Lúc đó chỉ có một phần lời, đoạn được lồng vào trailer. Nhiều người dùng Youtube đã cắt đi ghép lại thành các bản nhạc dài 15 đến 30 phút. Nhiều quán cafe trong thành phố vẫn mở.

Bản nhạc này được sử dụng rất tuyệt trong trailer đầu tiên. Tất nhiên phải kể đến giọng hát mộc mạc của Ngọc Hiển. Trên facebook cá nhân, cô từng đùa rằng “phải hát dở, hát thô, khó lắm chứ bộ.” Chính điều đó lại tạo nên sự gần gũi. Bản nhạc cũng được nâng đỡ bởi các khung hình làng quê tuyệt đẹp của Victor Vũ.

Toi Thay Hoa Vang

Cảnh trong phim Hoa Vàng Cỏ Xanh

Vì quá ấn tượng, nên khi nghe bản đầy đủ này, tôi lại không thấy hay bằng. Đơn giản vì đã nghe quá nhiều và xem trailer ấy quá nhiều lần, nên phần lời đầu tiên thân thuộc hơn. Tôi thích nghe bản 30 phút lặp đi lặp lại hơn. Một điều hơi lạ là ở 1’47 phần đàn bị lỗi, mới nghe tôi tưởng nhạc bị xước, nhưng sau đó hóa ra lỗi thật. Không hiểu vì sao không chỉnh lại trước khi tung ra, vì Victor Vũ là đạo diễn rất kỹ tính. Hoặc phần lỗi đó cũng góp phần mang đến sự mộc mạc như bản thân bài hát.

Ngoài điều đó, thì đây là phần nhạc phim có thể gọi là chỉnh chu và hay nhất của phim Việt, vốn thường chọn cách “mượn” nhạc nước ngoài hơn là đầu tư. Cách đây không lâu, một người bạn của tôi cho biết đoạn kết của phim 49 Ngày lấy trọn bản nhạc từ phim truyền hình Hàn Quốc.

Riêng các bản phối của Christopher Wong, thoạt nghe có vẻ khá hiện đại và không mang nhiều không khí làng quê lắm. Nhưng đó là điều phải xem phim mới biết được. Tôi thích nhất là bản “Remembering Dad”, chỉ nghe thôi đã cảm động.

Nhạc phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: