Ác Mộng (2016): Khi giấc mơ thành hiện thực kinh hoàng

Thế Giới Điện Ảnh Tin Tức Điện Ảnh Trailer

Before I Wake mở ra thế giới của những giấc mơ, nhưng sẽ ra sao nếu giấc mơ ấy trở thành hiện thực kinh hoàng mà bạn và những người bạn thân yêu đang phải đối mặt? Trailer đầu tiên của bộ phim sẽ trả lời cho câu hỏi ấy.

poster-ac-mong-day-am-anh

Poster chính thức của Before I Wake

Cậu bé Cody (Jacob Tremblay thủ vai) gặp vấn đề với những giấc mơ của chính mình. Vì thế, cậu bé làm mọi thứ để có thể ngăn bản thân khỏi chìm vào giấc ngủ. Jessie và Mark do Kate Bosworth và Thomas Jane thủ vai (cha mẹ nuôi Cody) rồi cũng phát hiện ra lý do phía sau. Không chỉ là trí tưởng tượng siêu nhiên đẹp đẽ mà còn là giấc mơ với những “Ông Kẹ” với khuôn mặt đáng sợ. Nhưng sẽ không là gì nếu những giấc mơ ấy trở thành hiện thực, gây xáo trộn cuộc sống của cậu và cha mẹ nuôi.

Một đêm trước khi Cody ngủ, cậu nhìn thấy một bức hình của Sean – là người con đã chết của cha mẹ nuôi cậu. Sau khi cậu bé ngủ, Jessie và Mark đã bất ngờ nhìn thấy sự hiện diện của đứa con quá cố trong phòng khách. Ngạc nhiên và hoài nghi khiến họ có khao khát được nhìn thấy đứa con một lần nữa. Bất chấp mọi thứ, họ cố tạo ra một hình ảnh hoàn thiện hơn của Sean trong tâm trí Cody, để họ có thể thăm “đứa con trai” của mình hằng đêm khi Cody ngủ. Nhưng Cody lại đang che giấu một bí mật. Giống như những đứa trẻ khác, cậu cũng mang một nỗi sợ đối với “Ông Kẹ” (do Christopher “Topher” Bousquet thủ vai) – Một hình ảnh người đàn ông dữ tợn và đáng sợ. Chính việc Jessie và Mark cố đưa Cody vào giấc ngủ đã giúp Ông Kẹ của cậu có cơ hội tiến gần hơn với cuộc sống của họ. Điều này đã đặt họ vào những mối nguy hiểm khó lường.

Những mối nguy hiểm khó lường khi Jacob chìm vào giấc ngủ

Những mối nguy hiểm khó lường khi Jacob chìm vào giấc ngủ

Bộ phim có sự góp mặt của kiều nữ Kate Bosworth. Trong vai một người mẹ mất con và mất luôn khả năng làm mẹ, Kate Bosworth đã hoàn thành vai diễn khá xuất sắc. Trước đó, cô hóa thân vào biểu tượng ‘Lois Lane’ của Warner Bros, tham gia Superman Returns của đạo diễn Bryan Singer và chiếm lĩnh màn ảnh qua bộ phim Beyond the Sea của Kevin Spacey.

Kiều nữ Kate Bosworth trong vai một người mẹ mất con và mất luôn khả năng làm mẹ

Kiều nữ Kate Bosworth trong vai một người mẹ mất con và mất luôn khả năng làm mẹ

Cặp đôi với kiều nữ Kate là người đàn ông điển trai Thomas Jane (trong vai Mark) là nam diễn viên người Mỹ, đồng thời là nhà sáng tác truyện tranh. Anh được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong nhiều bộ phim như: Deep Blue Sea (1999), 61* (2001), The Punisher (2004), The Mist (2007), và Hung (2009–2011).

Nối bật nhất là diễn viên nhí Jacob Tremblay (trong vai Cody) là diễn viên người Canada, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 2010. Cậu bé này cũng từng tham gia vào quảng cáo trong nước cũng như quốc tế. Ở tuổi lên 5, Tremblay nhanh chóng được đưa lên màn ảnh lớn khi cậu được nhận vai cho các bộ phim truyền hình hay điện ảnh, và được tuyển chọn vào dàn diễn viên của Smurfs 2. Sau Smurfs 2, cậu còn tiếp tục tham gia các vai diễn phụ khác trong các chương trình truyền hình như Motive của ABC và Mr. Young của Disney. Mới đây nhất, Jacob đã hóa thân hoàn hảo vào cậu bé trong phim độc lập Room, giành giải “Diễn viên trẻ xuất sắc” ở Giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Mỹ 2016 cho vai diễn này.

Jacob là "diễn viên trẻ xuất sắc" ở Giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Mỹ 2016 trong phim độc lập Room

Jacob là “diễn viên trẻ xuất sắc” ở Giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Mỹ 2016 trong phim độc lập Room

Thành công của Before I Wake còn đến từ Đạo diễn/ Đồng sáng tác Mike Flanagan. Năm 2005, Flanagan bắt đầu chuyển sang thể loại phim kinh dị, mở đầu là bộ phim ngắn Oculus. Bộ phim được thực hiện với nguồn kinh phí hạn hẹp $2,000 đã mang về hơn chục giải thưởng tại các LHP trên khắp thế giới. Năm 2011, danh tiếng của Flanagan được biết đến rộng rãi qua vai trò đạo diễn cho bộ phim Absentia, với kinh phí $70,000. Bộ phim được làm đơn giản này cũng nhận được nhiều lời khen và chiến thắng hàng loạt giải thưởng tại LHP, từ đó, anh được biết đến như một “tài năng mới” trong lĩnh vực phim kinh dị.

Before I Wake (Ác Mộng) dự kiến khởi chiếu ngày 8/4/2016 tại các rạp trên toàn quốc.