Xem Gì Ở Rạp Tuần Phim 2/10 – 8/10/2015?

Phim Hay Tháng

Dưới đây là tổng kết các phim sẽ ra rạp Việt trong tuần đầu tiên của tháng 10. Xếp theo thứ tự từ phim đáng xem nhất đến các phim có chất lượng kém hơn. Trừ những phim đã có review, còn lại chỉ mang tính dự đoán và tham khảo. 

1. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Bộ phim Việt được chờ đợi nhất trong năm, chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Chuyện phim kể về cuộc sống nghèo khổ ở làng quê Việt Nam qua góc nhìn của Tường, một cậu bé ở tuổi mới lớn, đi cùng với những tình cảm phức tạp và rung động đầu tiên trong đời.

Toi thay hoa vang tren co xanh Poster

Đánh Giá: Phim Xuất Sắc (9.5/10)

Đối tượng khán giả: Mọi lứa tuổi.

Lý do: Cốt truyện thân thuộc, xúc động và giàu hoài niệm. Phần hình ảnh và âm nhạc, dù chỉ mới là ấn tượng ban đầu, được đầu tư kỹ lưỡng (Bạn có thể nghe nhạc phim ở đây). Victor Vũ là đạo diễn chắc tay hàng đầu Việt Nam. Và từ những gì thấy được ở trailer, là bộ phim mang đậm hồn Việt vốn đang thiếu thốn ở rạp chiếu bóng.

Đọc review đầy đủ ở đây: Bình luận phim Hoa Vàng Cỏ Xanh

2. The Martian (Người Về Từ Sao Hỏa)

Chuyển thể từ quyển tiểu thuyết ăn khách cùng tên, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott. Phim kể về một nhà khoa học bị mắc kẹt ở Sao Hỏa suốt 4 năm trời và phải tìm cách sống sót cho đến khi được giải cứu.

Martian Poster

Đối tượng khán giả: Dành cho những người yêu mến khoa học, không gian, hoặc từng yêu thích Interstellar vào năm ngoái.

Dự Đoán: Phim Hay (8/10)

Lý do: Tài năng của Ridley Scott (Alien, Prometheus) là một sự đảm bảo. Bên cạnh đó là dàn diễn viên tài năng Matt Damon, Jessica Chastain. Phim đang nhận được đánh giá ban đầu khá cao từ giới phê bình Mỹ và là ứng cử viên cho Oscar sắp tới.

3. Eyes (Mắt Ma)

Là một trong những phim kinh dị Nhật hiếm hoi tại thị trường Việt Nam. Được chỉ đạo bởi đạo diễn tài danh Yohei Fukuda (The Ring, Sadako), phim kể về cuộc sống của một cô gái trẻ bị đảo lộn sau khi nhìn thấy cô gái lạ qua lỗ nhòm trên cửa. Trước khi dẫn đến hàng loạt các sự kiện bí ẩn và rợn tóc gáy xảy ra sau đó.

Eyes Poster

Dự Đoán: Phim Khá (7/10)

Đối tượng khán giả: Người 17 tuổi trở lên. Fan phim kinh dị Nhật nói riêng và mong muốn xem phim kinh dị hay nói chung.

Lý do: Cốt truyện có phần khác lạ hơn các phim kinh dị Âu Mỹ đã quen thuộc. Được một đạo diễn có nghề chỉ đạo. Và không cần phải nói nhiều về sự đáng sợ của các phim ma Châu Á, đặc biệt là Nhật Bản.

4. Memories Of The Sword (Kiếm Ký)

Lấy bối cảnh thời Goryeo ở Hàn Quốc (năm 918 đến 1392), kể về ba vị kiếm khách lừng danh với lý tưởng và tham vọng riêng đã gặp gỡ nhau, và bắt đầu bị cuốn vào vòng xoáy của thù hận, tình yêu, sự phản bội và định mệnh.

Memories Of The Sword Poster

Dự đoán: Phim Tạm Được (6/10)

Đối tượng khán giả: Dành riêng cho những ai yêu mến thể loại cổ trang kiếm hiệp Hàn Quốc.

Lý do: Không phủ nhận phim kiếm hiệp Hàn có những nét riêng, thú vị, nhưng vẫn chưa thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Những cảnh quay đẹp và nghệ thuật là điểm mạnh, nhưng cách dẫn truyện và nội dung thường rơi vào lối mòn, và hụt hẫng ở đoạn kết. Phim có tài tử Byung-hun Lee trong vai chính, có lẽ sẽ thu hút được các fan của anh đến rạp. Nhưng cũng khó để đảm bảo được chất lượng phim.

5. The Visit (9 Rưỡi Tối)

Phim mới nhất của đạo diễn “thảm họa” M. Night Shyamalan. Kể về chuyến thăm của hai đứa trẻ đến nhà ông bà sau thời gian xa cách. Tuy nhiên, bọn trẻ bắt đầu nhìn thấy các hành vi kỳ lạ của họ trong đêm, trước khi phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

The Visit Poster

Dự đoán: Phim Trung Bình (5/10)

Đối tượng khán giả: Từ 13 tuổi trở lên. Những người yêu thích phim kinh dị và không ngại cái tên Shyamalan.

Lý do: Phim nhận được đánh giá không cao từ giới phê bình là một chuyện. Từ lâu người ta đã mất niềm tin vào cái tên Shyamalan sau thảm họa nhà Smith After Earth từng chiếu ở Việt Nam năm 2013. Trở lại thể loại kinh dị có lẽ không khá khẩm gì hơn với vị đạo diễn Ấn Độ này.