[35mm Contest #17] Malena (2000) Tình Yêu Đầu Đời Của Tôi | Diệp Tú Bình

35mm Film Review Contest

Tác giả: Diệp Tú Bình

Ngày sinh: 08/03

Số điện thoại: 0164957****

Địa chỉ: Bình Chánh, TP. HCM


Malèna là một bộ phim của điện ảnh Italia trong năm 2000 với sự tham gia diễn xuất của Monica Bellucci và Giuseppe Sulfaro với phần kịch bản và đạo diễn của Giuseppe Tornatore từ truyện của Luciano Vincenzoni .

Malèna ( Monica Bellucci thủ vai ). là một cô gái xinh đẹp nhất thị trấn , là tâm điểm của sự chú ý ( của các quí ông , các cậu thanh niên mới lớn ) và sự ganh ghét ( của mọi phụ nữ trong thị trấn ) Người đàn bà cô độc này sống trong một căn nhà nhìn ra biển , một mình . Và cha của cô ta là thầy giáo của trường học trong thị trấn . Một thầy giáo nhưng lại bị điếc , nhu nhược với những cậu học sinh nam của mình .Trong số những cậu trai mới lớn nghịch ngợm luôn đi theo từng bước chân của Malena , duy chỉ có cậu nhóc Retano (Giuseppe Sulfaro thủ vai ) luôn đêm ngày không ngừng suy nghĩ về dáng hình xinh đẹp của cô gái Malena mà biết bao kẻ trong thị trấn đều thèm muốn . Nước Ý trong chiến tranh thế giới thứ hai , đất nước loạn ly , cuộc sống của người dân Italia khi đó cũng rất khó khăn . Và rồi một ngày , Malèna nhận được tin Nino , chồng của cô , đã chết trong chiến tranh .Từ đó , mọi người đàn ông trong thị trấn đều muốn chiếm được tình cảm và sắc đẹp của Malena , nhưng làm sao có được điều đó , khi tình yêu của cô chỉ có cho một người . Lần thứ nhất , lần thứ hai , lần thứ ba … và rồi cũng có ngày , vì bản thân mình , vì cuộc sống khó khăn , cô gái đơn độc không thể tránh khỏi những điều tiếng xung quanh và bắt đầu bị lôi vào trong vòng xoáy của những cuộc tình vụng trộm với những “phần công” rẻ mạt , đôi khi là một chút thức ăn , nhưng vì sự sống của mình , cô buộc phải như vậy. Từ một phụ nữ xinh đẹp , do chính sự ghen ghét , đấu đá của những người xung quanh mà người đứng ngoài nhìn vào cuộc là cậu nhóc Retano cũng không thể làm được gì hơn là đứng nhìn mọi việc cứ diễn ra . Cho đến khi Malena là món đồ chơi cho lính Đức , rồi là gái điếm trong nhà chứa . Tất cả đều do sự ganh ghét của những người trong thị trấn đã đẩy cô đến bờ vực đó .

Có thể nói để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi đó là những thứơc phim về suy nghĩ , hành động của cậu nhóc Retano đang trong tuổi dậy thì mà bất cứ chàng trai nào từng trải qua . Đó là những nghĩ ngợi , hoang tưởng tung tóe của cậu về cô gái trong mơ rồi xem hình khỏa thân , lấy trộm “quần lót”…Được khắc họa rất dí dỏm và chân thật nhất. Câu chuyện và nội dung của phim đơn giản . Đó chỉ là câu chuyện về những suy nghĩ của một cậu bé mới lớn cho đến khi là một người trưởng thành và đến khi lớn lên cậu ta thấy được sự dũng cảm của người phụ nữ mà cậu đã mang mối tình đầu . Cậu ta biết và chứng kiến tình yêu thực sự giữa hai con người là như thế nào ! Malena là một bộ phim có thể mang tới cho bạn ánh sáng về niềm tin trong cuộc sống khiến bạn có thể mỉm cười . Sự tàn nhẫn trong phim có thể khiến bạn chút quỵ lụy , sự dũng cảm vươn lên làm bạn tự hào hạnh phúc và những khoảnh khắc đẹp khiến cho bạn có niềm tin vào con người xung quanh thêm một lần nữa . Cuộc sống dù có tàn nhẫn tới đâu , hãy cứ đi rồi bạn sẽ tới cuối đường , tình yêu luôn tồn tại xung quanh chúng ta .