Kung Fu Panda 3: Câu chuyện của những cuộc gặp gỡ

Quốc Tế Tin Tức Điện Ảnh

Từ năm 2008, chuyến du hành và học tập của chú gấu Po đã trở thành niềm cảm hứng và say mê của hàng triệu người trên toàn thế giới. Phần tiếp theo của loạt phim hoạt hình ăn khách Kung Fu Panda chỉ còn vài ngày nữa để sẵn sàng “càn quét” tất cả các phòng vé Việt Nam.

“Kẻ thống trị” trong tâm trí trẻ em

Kể từ năm đầu tiên ra mắt, Kung Fu Panda có được tổng doanh thu ra quân là 60,2 triệu USD, trước khi cán đích nội địa ở mức 215 triệu USD. Đến phần thứ 2 trong mùa hè vào tháng 5 năm 2011 , bộ phim này đã đạt thành tích ra mắt 47,7 triệu USD và tổng doanh thu nội địa 162,5 triệu USD sau khi kết thúc trình chiếu.

Và không trái với dự đoán, Kung Fu Panda đã thống trị phòng vé trong tuần đầu tiên ra mắt tại Bắc Mỹ với doanh thu đạt 41 triệu USD.

Việc kết hợp giữa phong cách hài kiểu Mỹ với nền văn hóa, võ thuật thần bí Trung Quốc đã tạo nên sức hút khó cưỡng cho series phim hoạt hình Kung Fu Panda. Cùng với đó, những đoạn teaser “nhá hàng” cùng chiến dịch marketing hiệu quả đã khiến những khán giả từ trẻ nhỏ đến người lớn “đứng ngồi không yên”. Khắp mọi nơi trên thế giới, từ khán giả Bắc Mỹ cho đến khán giả Châu Á đều biết đến anh chàng gấu trúc mập ú tham ăn nhưng đam mê Kung fu cùng những hình ảnh được trau chuốt mãn nhãn.

Như một “quân cờ” của hãng Fox và xưởng DreamWorks cho những bộ phim lấy lòng trẻ em và cả những bậc phụ huynh, trong phần 3 của loạt phim Kung Fu Panda, các tác giả đã cùng đưa ra câu chuyện về gia đình cũng như những rung động đầu đời của chàng gấu trúc Po. Nhưng kèm theo đó, Kung Fu Panda 3 vẫn không quên nhiệm vụ anh hùng, mang lại bình yên và hạnh phúc cho dân làng.

kungfu-panda-my-my

Câu chuyện bắt đầu khi gấu Po hội ngộ cha đẻ và trở lại ngôi làng gấu trúc để dạy võ cho đồng loại nhằm đối đầu với tên Ngưu Ma Vương. Tại đây, họ gặp rất nhiều đồng loại gấu trúc. Khi đám trâu mắt xanh sở hữu sức mạnh thần bí có ý đồ thôn tính Thần châu, tiêu diệt vô số võ lâm cao thủ, anh chàng gấu trúc Po buộc phải đối mặt với thử thách mới. Những cuộc rượt đuổi, những câu chuyện hài hước từ gấu Po đã phần nào đó trở thành “kẻ thống trị” trong lòng trẻ em trên toàn thế giới.

Những cuộc gặp gỡ của người trưởng thành

Nếu trong cả 2 phần trước, gấu Po chưa từng nhìn thấy đồng loại của mình, cuộc sống chỉ biết đến bố mẹ nuôi, sự phụ, những sư huynh sư tỉ… hoàn toàn khác với mình, thì ở phần 3 này, lần đầu tiên Po được nhìn thấy bản sao của mình.

Cuộc gặp gỡ giữa Po và cha mang đến nhiều giây phút thú vị. Không cảm động hay khóc sướt mướt, hai phiên bản giống y hệt nhau đã chào hỏi nhau bằng cách chạm bụng vô cùng hài hước. Ngoại trừ tình yêu dành cho Kung Fu, tính cách ông Lý – cha Po gần như giống hệt cậu con trai. Ông cũng rất mê ăn, mê ngủ và tính tình dễ chịu và bằng lòng với cuộc sống an bình của mình.

Cuộc hội ngộ của cha và con

Ngoài ra không thể kể đến “tình đầu” đầy rung động nhẹ nhàng của chàng Po với cô nàng Mei Mei (Rebel Wilson) xinh đẹp. Vốn là một vũ công gấu trúc mập mạp nhưng Mei Mei lại là cô gấu trúc đầy tham vọng. Mei Mei đã được đồng ý gả cho Po trong một thỏa thuận giữa cha mẹ hai bên. Đây cũng là lần đầu tiên Po gặp một nàng gấu trúc cùng giống loài với mình nên chắc chắn tạo nên nhiều tình huống hài hước, không chỉ lúng túng, Po còn cảm thấy không dễ chịu khi phải thể hiện tình cảm trước mặt cô. Nhưng những rung động đầu đời đó cũng khiến Po trưởng  thành hơn và dĩ nhiên, “đàn ông” hơn.

Po trở lại và “lợi hại hơn xưa” bởi giờ đây anh chàng đã trở thành sư phụ. Gánh trên vai sứ mệnh giải cứu dân làng đồng thời là người chỉ dạy những đàn em phía sau, Po trở thành người anh hùng có nhiều trách nhiệm nặng nề. Thế nhưng, theo chia sẻ từ “cao thủ” Kung Fu – Po (do nam diễn viên Jack Black thủ vai) đã bật mí một chi tiết vô cùng đắt giá rằng: “Ở phần này, cậu học trò đã trở thành sư phụ, nên anh ta phải thực sự trưởng thành. Điều đó có phần lớn lao, nên anh ấy có vẻ khiếp sợ với sự thay đổi này và anh ấy nghĩ mình chưa chuẩn bị về mặt cảm xúc để sẵn sàng trở thành một sư phụ”.

Kung Fu Panda 3 tiếp tục được đạo diễn Jennifer Yuh Nelson chỉ đạo. Kịch bản phim do hai biên kịch quen thuộc của series là Jonathan Aibel và Glenn Berger chấp bút. Jack Black trở lại lồng tiếng cho Po cùng với các diễn viên Angelina Jolie (vai Tigers), Thành Long (Monkey) Luci Liu (vai Viper), Seth Rogen (vai Mantis), David Cross (vai Crane)…