PHÂN TÍCH CHI TIẾT TRAILER AVENGERS: INFINITY WAR

Góc Nhìn Điện Ảnh Thế Giới Điện Ảnh

Không nghi ngờ gì trailer mới nhất của siêu phẩm tập hơp Marvel Avengers: Infinity Wars sẽ phá mọi kỉ lục về lượt xem.

Trước khi bàn đến chi tiết, thì đây là một trong những trailer phim hay nhất. Nhiều khán giả đã nói rằng họ “không thể ngừng” xem đi xem lại trailer này. Âm nhạc kích động, cảnh quay hoành tráng, số lượng các nhân vật xuất hiện đông đảo… là các yếu tố cuốn hút chính.

Sau đây là phân tích chi tiết về các tiết lộ nội dung cũng như câu hỏi được đặt ra từ trailer này. Bài phân tích sẽ đi theo trình tự thời gian của trailer.

Tony Stark ôm tay của ai?

Mở đầu trailer là cảnh c Tony Stark, hay Iron Man, đang ôm bàn tay bị cháy rụi của ai đó khá bi thương. Vài dự đoán nói rằng đó là tay của Spider Man hoặc Vision, người sau đó đã bị Thanos tước đoạt viên đá vô cực – nguồn năng lượng mang đến sinh mạng cho anh ta.

Một số người nói rằng đó là bàn tay máy của chính Iron Man. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ, thì tư thế này không được tự nhiên lắm nếu là tự che miệng mình.

Hulk rơi xuống New York và bị chia cắt khỏi Thor

Cảnh tiếp theo là Hulk, như thường lệ, rơi xuống một đống đổ nát ở New York. Ở đoạn cuối Thor: Ragnarok, chúng ta biết rằng anh chàng này đang đi cùng Thor cũng như người dân Asgard trên phi thuyền đến Trái Đất. Theo các dự đoán, thì phi thuyền này đã bị ngăn lại bởi sự xuất hiện của một phi thuyền khổng lồ khác.

Cảnh đầu tiên là một luồng sáng xuất hiện từ ngoài không gian, có thể chính là chiếc phi thuyền này. Có nhiều lí do để tin rằng Thanos đang thực hiện việc chia rẽ các siêu anh hùng.

Điểm rơi của Hulk có lẽ là nơi ở của Doctor Strange, vì cảnh tiếp theo là nhân vật này và chàng mập Wong đang sững sờ nhìn xuống.

Tiếp sau đó, cả ba đã đứng cạnh Iron Man, có vẻ như đang gọi điện thoại đến một ai đó khác. Điều gì đó khủng khiếp xảy ra ngoài phố và anh ta bước ra ngoài để xem.

Trong khi đó, Thor vẫn ở ngoài không gian và có vẻ đang nỗ lực để giữ cánh cửa nào đó. Dễ dàng đoán được rằng anh ta đang cố để cứu người dân của mình. Thor có lẽ làm được điều này với sự giúp đỡ của Star Lord và đồng bọn gặp gỡ ở cuối trailer. Tất nhiên, một mắt của Thần Sấm đã bị mất từ sau cuộc chiến với Hela trong Ragnarok.

Vison trong dạng người và đang có quan hệ tình cảm với Scartlet Witch

Đây không phải đều gì xa lạ, và có lẽ làm hài lòng các fan của comic. Sau đó, Vision đã bị tước đoạt viên Mind Stone bởi Corvus Glaive, một tay say hùng mạnh của Thanos, và có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. 

Thanos xuất hiện và là một nỗi thất vọng

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng phản diện mạnh nhất trong vũ trụ Marvel cũng xuất hiện. Không còn đội chiếc mũ kim loại cũng như nước da xanh, hắn ta giờ trông như một đô vật MMA. Tuy nhiên, bộ mặt đầy CGI của Thanos khiến nhiều người thất vọng, với các cử động môi và biểu cảm còn hạn chế. Hi vọng rằng hắn ta không đi vào vết xe đổ của đồng nghiệp Steppenwolf bên DC.

Một cảnh khác cho thấy hắn ta đã sở hữu hai viên đá vô cực, màu xanh và màu tím.  Màu tím là Power Stone, do Nove Corp nắm giữ trong Guardian of the Galaxy. Màu xanh là Space Stone, do Loki nắm giữ. Có vẻ như vị thần lừa lọc đã bị ăn hành của gã phản diện này và mất đi viên đá. Như vậy, Thanos còn cần tìm 3 viên đá nữa là Mind Stone (Vision – bị gỡ trong trailer), Time Stone (Doctor Strange) và Reality Stone (The Collector – Thor 2).

Spider Man có bộ đồ mới

Cảnh xuất hiện đầu tiên của Spider Man là khi “spider sense” được kích hoạt, bởi một hệ thống máy móc kì lạ lơ lửng giữa không trung. Cảnh tiếp theo là cậu chàng đã có được bộ cánh mới khá ngầu, tất nhiên là của ông thầy Iron Man trao cho.

Tóc của Black Widow và râu của Captain America

Ngoại hình của hai nhân vật này để lại ấn tượng khá lớn. Từ một cô nàng tóc đỏ quyến rũ, giờ mái tóc của Black Widown đã chuyển vàng và cắt ngắn. Có lẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tự do, hoặc thoát li hoàn toàn khỏi quá khứ của cô. Kết thúc Civil War, cô nàng đã trở thành mục tiêu truy đuổi của chính phủ.

Trong khi đó, Captain American giờ trông giống hệt như nhân vật Snake trong loạt game Metal Gear Solid. Ngoại hình manly này cho thấy sự gai góc cũng như trưởng thành hơn của một người từng có niềm tin ngây thơ vào công lý. Gạt qua những bất đồng cũ, anh trở lại giúp đỡ nhóm Avengers từ trong bóng tối. “Đưa cho anh chàng này tấm khiên,” Black Panther nói.

Trong cảnh xuất hiện, Captain America đang bắt lấy một mũi lao của Proxima Midnight, một tướng lĩnh trong đội quân tinh nhuệ Black Order của Thanos. Cách chiến đấu chính của ả ta đương nhiên là… ném lao (Kalista, is that you?)

Loki trở lại làm thần ác?

Cảnh Loki xuất hiện là u ám hơn cả. Với rất nhiều xác người nằm dưới chân anh ta. Xét theo trang phục, đây có thể là các học viên phép thuật ở Nepal, nơi Doctor Strange gặp gỡ Thượng Cổ Tôn Giả. Điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra.

Loki có thể là kẻ gây nên hoặc chứng kiến thảm kịch này. Trong tay anh ta là viên Space Stone bên trong một chiếc hộp gọi là Tesseract. Vật này có thể dùng làm vũ khí hoặc dịch chuyển người dùng đến bất kì nơi đâu. Vậy Loki đang muốn dịch chuyển đến đâu, cho ai?

Về cuộc chiến giữa đội quân của Black Panther và Thanosian

Iron Man xuất hiện dưới dạng Hulkbuster, từng xuất hiện trong Age of Ultron. Sau đó một phi thuyền đáp xuống Trái Đất, cụ thể là xứ Wakanda và đội quân quái vật Thanosian ùa ra. Black Panther lãnh đạo quân đội chiến đấu với đám quái vật này.

Cuộc chiến này có sự xuất hiện của biệt đội Avengers thoát li bao gồm Captain, Bucky (với cây súng máy), Falcon, Black Widow, Hulk, Black Panther, War Machine (bay phía trên, hơi khó thấy).

Câu hỏi cuối cùng: Ant Man và Hawkeye đang ở đâu?

Không ai biết. Có thể vì Ant-Man quá bé để thấy, còn Hawkeye tạm thời chưa chia tay gia đình vội. Tuy nhiên, trong danh sách diễn viên Marvel công bố, đã khẳng định sự có mặt của hai siêu anh hùng này. Vì thế, chúng ta có thể tin rằng họ sẽ có mặt.

Chắc chắn họ phải có mặt. Vì nếu không có mặt trong bộ phim này, vậy đâu cần phải mất công xuất hiện trong các bộ phim trước?