Quentin Tarantino Muốn Giải Oscar Mang Tên Mình

Quốc Tế Tin Tức Điện Ảnh

“Tôi muốn có nhiều giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất hơn bất cứ ai khác còn đang sống!”

Quentin Tarantino đã phát biểu như thế với trang QG, nhân lúc The Hateful Eight, bộ phim thứ 9 của ông đang được công chiếu trên toàn nước Mỹ. Và đáng buồn là không nhận được đề cử Oscar nào cho kịch bản, mà ở 3 hạng mục khác là Nữ diễn viên phụ, Quay phim, và Âm nhạc.

Nhưng nó không ngăn được Quentin mơ mộng, có hơi thái quá một chút.

“Vì vậy, tôi muốn có nhiều hơn con số hai hiện tại, mà bốn là đã đủ. Tôi hy vọng khi tôi chết đi, người ta sẽ tưởng nhớ tôi bằng cách đổi tên cho hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất của Oscar thành ‘Kịch bản gốc xuất sắc nhất của Quentin’ vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi cho Điện ảnh,” ông nói.

the hateful eight quentin tarantino

Quentin trên trường quay The Hateful Eight

Phát ngôn gây sốc của ông không làm khán giả và giới điện ảnh Mỹ khó chịu, bởi người ta đã quen với một hình ảnh anh chàng Quentin quá hóm hỉnh, kỳ dị, thẳng thắn và bạo dạn hiếm thấy kể từ bộ phim Pulp Fiction do ông làm đạo diễn đã được giải thưởng Cannes 1994.

Lý giải cho điều này, ông nói: “Tôi muốn được nghe chính âm thanh tuyên bố này, nó được phát ra từ bên trong trái tim mình, vang dội đến tất cả mọi người và trở thành sứ mạng cho tôi. Tôi chỉ muốn coi đó là liệu thuốc tinh thần để mình hy vọng và cố gắng, như là bánh mì và bơ cho người công nhân vào thời kỳ đại suy thoái kinh tế khó khăn thế kỷ trước.”

Người hiện đang nắm giữ kỷ lục về giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất Oscar từ nhiều năm nay và hiện vẫn còn đang sống khỏe mạnh, không ai khác chính là ông già gân Woody Allen, một bậc thầy của những bậc thầy về kịch bản điện ảnh trên thế giới, với 3 lần chiến thắng.

Woody Allen

Woody Allen – đối thủ chính của Quentin ở hạng mục Kịch bản

Quentin Tarantino đang mong muốn trở thành biểu tượng huyền thoại số một của điện ảnh Mỹ, và giấc mơ của ông là hoàn toàn có căn cứ. Bởi hiện tại phòng khách nhà ông đã chứa 113 giải thưởng lớn tại các Liên hoan phim lớn trên thế giới, con số đủ lớn để mở một bảo tàng điện ảnh.