Về 35mm

35mm đơn giản là chiều rộng một cuộn phim tiêu chuẩn, đã trở thành tên gọi cho định dạng trình chiếu phim phổ biến nhất trên thế giới trong hơn 100 năm qua. Chính xác là 34,98 mm hay 1,38 inch theo đơn vị đo chiều dài Anh-Mỹ, được giới thiệu bởi hai nhà sáng chế William DickonThomas Edison vào năm 1892.

Kích thước trên đã sớm trở thành định dạng chuẩn cho việc trình chiếu, giúp phim ảnh có thể được nhân rộng và lan tỏa đi khắp thế giới. Có thể xem 35mm là biểu tượng của sự kết nối & phổ biến phim ảnh; hơn nữa, truyền tải tình yêu điện ảnh đến mọi người, không có bất kỳ phân biệt hay giới hạn nào. Kết nối những người yêu điện ảnh, cùng hướng đến những giá trị sâu sắc, đẹp đẽ mà điện ảnh mang lại chính là mục tiêu và lý do chúng tôi chọn 35mm làm tên gọi của nhóm.

Từ đây, 35mm.vn ra đời với mong muốn đưa ra nhưng đánh giá phim khách quan, chất lượng, và đủ đầy nhất có thể. Ngoài ra, 35mm.vn còn là nơi cho những trao đổi, thảo luận, chia sẻ các góc nhìn, cảm xúc về những bộ phim hay các phân đoạn khó quên trong các tác phẩm điện ảnh. Vì điện ảnh là một loại hình nghệ thuật kỳ diệu và đầy mê hoặc. Và ý nghĩa hơn cả là vì một bộ phim hay có thể làm được rất nhiều điều cho những người thưởng thức và cảm nhận được nó, bao gồm cả việc thay đổi một cuộc đời.

Về 35mm
South

Tốt nghiệp khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH KHXH và NV TP. Hồ Chí Minh. Bắt đầu viết bình luận phim từ năm 2011 cho các báo, tạp chí, trang mạng điện ảnh. Hiện tại là cây bút tự do ở Sài Gòn, viết chính cho chuyên trang điện ảnh của tạp chí Sinh Viên Việt Nam và Website Galaxy Cinema.

Về 35mm
Phương Thuỳ

Tốt nghiệp ngành Marketing và hiện đang là nhân viên truyền thông. Khi còn sinh viên, Thùy từng là đồng sáng lập của một câu lạc bộ giao lưu sách tại TPHCM với tên gọi Behind The Cover. Tại 35mm, Thùy tập trung chia sẻ những bài viết cảm nhận phim và những góc nhìn cá nhân dành cho thế giới điện ảnh.

Về 35mm
Tín Lê

Là một marketer, traveller & reader, tôi cảm nhận rằng cuộc sống cần có một cái gì đó để cân bằng những vòng quay vội vã của nó, một niềm vui nho nhỏ để ta mong đợi sau một ngày mệt mỏi và từ đó 35mm bất đầu trong tôi. Hiện đang là supporter cho những nhà bình luận phim chân chính, đầy tài năng trong tương lai.

Về 35mm
Recca Flame

Halloween 2013 – 29.10.2013, một anh bạn chia sẻ với tôi concept về Soul Plan – Kế Hoạch Linh Hồn (một dịp lạ lùng để nói về một concept lạ lùng, liên quan phết!); tôi bắt đầu suy ngẫm và sâu chuỗi các khoảng ký ức, chợt nhận thấy cuộc đời đơn giản chỉ là trải qua những bài học, thực hiện những kế hoạch được vạch sẵn từ vô thức…35mm là một trong 2 kế hoạch lớn ngoài vô vàn các kế hoạch nhỏ khác của cuộc đời tôi.

“Trong thế giới này chẳng có gì sất…Tôi cảm thấy mình chẳng hiểu gì cả” – Masanobu Fukuoka [trong Cuộc Cách Mạng 1 Cọng Rơm]